Quán Karaoke trước yêu cầu đóng cửa sau 0h ngày 1/8: Nơi đông đúc, chỗ thưa thớt những lượt khách cuối cùng

Trước yêu cầu đóng cửa sau 0h ngày 1/8 của TP Hà Nội để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hiện một số quán karaoke trên địa bàn thành phố vẫn đang hoạt động và sẵn sàng chấp hành yêu cầu đóng cửa.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung cho biết, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động tập trung đông người như tại quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè thì phải dừng hoạt động.

Cụ thể, từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke trên địa bàn TP. Hà Nội đều phải dừng hoạt động. Các nhà hàng, siêu thị thực hiện ngồi giãn cách, bảo đảm khoảng cách.

Tối 31/7, các quán karaoke trên địa bàn Hà Nội vẫn mở cửa đón khách

Ghi nhận của chúng tôi vào khoảng 20h tối 31/7, hiện đa số các quán karaoke trên địa bàn Thủ đô vẫn mở cửa đón khách bình thường và đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chờ đến giờ tạm dừng hoạt động. Tại một số quán lượng khách vẫn đông đúc, tấp nập.

Theo một số vị khách đi hát tại quán karaoke trên đường Lê Đức Thọ, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, do nắm được chỉ đạo mới của Chính phủ về việc các quán karaoke sẽ tạm dừng hoạt động nên tranh thủ đi chơi trước thời gian chỉ đạo có hiệu lực.

Tuy nhiên, nhiều quán karaoke cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện "lệnh" đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19

"Gia đình tôi tranh thủ đi hát để các quán đóng cửa sau 0h đêm nay. Do toàn người trong một nhà đi với nhau nên cũng không quá lo lắng nhưng chúng tôi vẫn chủ động thực hiện phòng dịch khi ra ngoài", một vị khách chia sẻ.

Trước chỉ đạo tạm dừng hoạt động, anh Chí, một quản lý quán karaoke tại đường Nguyễn Hoàng, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, bản thân cảm thấy chỉ đạo của Chính phủ là hợp lý và quán đã sẵn sàng chờ đến thời điểm đóng cửa tạm thời.

Theo chỉ đạo, sau 0h ngày 1/8, tất cả các quán karaoke trên địa bàn TP Hà Nội sẽ phải tạm thời đóng cửa

"Việc tạm dừng hoạt động là hợp lý trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay và chúng tôi cũng chuẩn bị các phương án để đóng cửa trong thời gian tới. Lượng hàng hoá tồn trong thời gian đóng cửa thì mình đành chịu vì thực hiện hơi gấp, chúng tôi cũng không kịp ra các chương trình khuyến mãi hay chương trình nào để "chạy hàng". Mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi trong thời gian tới để cuộc sống sớm ổn định", anh Chí chia sẻ.

 

Ghi nhận tại phố Tạ Hiện, lượng khách ăn uống tại đây vẫn khá đông đúc

Tuy nhiên, do lo lắng vì tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên lượng khách đổ về đây cũng không đông như mọi ngày.