Ronaldinho đối diện với 10 năm tù tại Paraguay vì nghi án 'rửa tiền'

Không những chưa thể thoát khỏi trại giam ở Paraguay, Ronaldinho còn đang đối mặt nguy cơ "bóc lịch" 10 năm bởi nghi án rửa tiền.

 

Như đã thông tin, Ronaldinho bị cảnh sát Paraguay bắt giữ vì sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào quốc gia này vào tuần trước. Theo thông tin từ Bộ nội vụ Paraguay, huyền thoại của Barca và ĐT Brazil bị bắt khi đang ở tại một khu resort cùng người anh Roberto vào ngày 4/3 (theo giờ địa phương). La Nacion cho biết, Ronaldinho cùng anh trai của mình có quốc tịch Paraguay trên giấy tờ thay vì Brazil khi bị bắt.

Ronaldinho đối diện với 10 năm tù tại Paraguay vì nghi án 'rửa tiền'
Hộ chiếu giả của anh em Ronaldinho

Được biết, Ronaldinho và anh trai Assis tới Paraguay theo lời mời của nữ doanh nhân Dalia Lopez. Và trong quá trình điều tra sự việc này, các điều tra viên đã thấy những dấu hiệu và nghi ngờ Ronaldinho có dính líu tới đường dây rửa tiền và buôn bán trái phép chất ma túy của nữ doanh nhân Dalia.

"Đây là trường hợp khá phức tạp, vì lúc đầu Ronaldinho và anh trai sử dụng hộ chiếu giả để vào Paraguay. Tuy nhiên, khi các nhà điều tra phát hiện ra có những dấu hiệu về tội rửa tiền, họ có thể nhận hình phạt từ 3 năm đến 10 năm, hoặc lâu hơn", UOL trích dẫn phát biểu của luật sư Acacio Miranda.

Acacio Miranda là luật sư chuyên về Luật Hình sự quốc tế tại Brazil, có bằng tiến sĩ. Ông còn nhận định Paraguay đang quyết tâm làm nghiêm những vấn đề vi phạm pháp lý của quốc gia này.

Về việc Ronaldinho và anh trai nhận án ra sao, vị luật sư này phân tích: "Có hai khả năng. Bản án có thể được thi hành tại Paraguay, hoặc theo Điều 7 của Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ tội phạm về nước để thi hành án. Với hoàn cảnh này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil".

Ronaldinho đối diện với 10 năm tù tại Paraguay vì nghi án 'rửa tiền' - 1

Văn phòng Công tố viên Paraquay cho rằng tổ chức của Dalia Lopez đứng đầu có thể đã rửa khoản tiền lên tới 400 triệu USD tại quốc gia này trong 5 năm qua.

Các nhà điều tra đang xem xét tài liệu và tin nhắn trong điện thoại của anh em Ronaldinho để làm rõ. 15 người đã bị bắt liên quan đến vụ việc này, trong khi Dalia vẫn đang lẩn trốn.