Sanchez tiết lộ muốn rời MU ngay sau buổi tập đầu tiên

Tiền đạo người Chile tiết lộ anh muốn rời MU chỉ sau một buổi tập khi chuyển đến từ Arsenal vào năm 2018.

Alexis Sanchez đã phải trải qua một cơn ác mộng ở Old Trafford, dù nhận mức lương kỷ lục 560.000 bảng một tuần. Anh chỉ ghi được 5 bàn sau 45 trận đấu trước khi chuyển đến Inter dưới dạng cho mượn trong mùa giải 2019/20.

Giờ đây, khi đã chính thức trở thành người của Inter Milan theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, chân sút người Chile vẫn chưa hết cay cú vì những tháng ngày phải chịu đựng dưới chướng Mourinho.

Chia sẻ trên trang cá nhân, cầu thủ 31 tuổi thừa nhận mình đạt thỏa thuận gia nhập Man City, nhưng mọi chuyện không thành và vì thế mới tới MU.

"Tôi đã có cơ hội đến United và nó dường như rất hấp dẫn. Đó là một điều gì đó tốt đẹp đối với tôi, bởi vì khi còn nhỏ tôi đã rất thích câu lạc bộ này. Thế nhưng bạn sẽ không nhận ra vài thứ cho đến khi trở thành một phần của đội bóng", Sanchez nói.

Sanchez muốn rời MU chỉ sau buổi tập đầu tiên. Ảnh: Getty

"Sau buổi tập đầu tiên, tôi về nhà và gọi điện cho người đại diện để xem mình có thể hủy hợp đồng và trở về Arsenal hay không. Họ cười lớn khi nghe tôi nói: Có chuyện gì đó không ổn. Sau vài tháng, cảm giác của tôi vẫn vậy. MU không phải tập thể đoàn kết".

Sanchez nhớ như in khoảnh khắc ở MU khi anh bị Mourinho loại khỏi đội hình trong trận đấu với West Ham vào tháng 9/2018.

"Trong trận đấu với West Ham, tôi đã không được chọn. Điều đó chưa bao giờ xảy ra với tôi khi còn là một cầu thủ. Nó thực sự là một cú sốc. Để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League, bạn phải nỗ lực hàng năm trời. Ngày hôm sau, tôi đã tập luyện với cường độ gấp đôi".

MU đã thua West Ham với tỷ số 3-1 và Mourinho bị sa thải chỉ vài tháng sau đó khi Quỷ đỏ không thể thoát ra khỏi khu vực giữa bảng xếp hạng. Sanchez đã nhân cơ hội này để nói chuyện với Ole Gunnar Solskjaer và bày tỏ nguyện vọng tới Inter Milan.

Tiền đạo người Chile trải qua một cơn ác mộng thực sự tại Old Trafford. Ảnh: Getty

Sanchez nói thêm: 'Sau đó, huấn luyện viên tiếp theo đến, huấn luyện viên hiện tại, và tôi quyết định nói chuyện với ông ấy. Tôi đã nói với anh ấy rằng tôi cần phải nghỉ ngơi và có cơ hội đến Inter. Anh ấy nói với tôi rằng có, không có vấn đề gì. '

Cầu thủ chạy cánh, người đã ghi 80 bàn sau 166 trận tại Arsenal trước khi chuyển đến Old Trafford để đổi lấy Henrikh Mhkitaryan vào tháng 1 năm 2018, thừa nhận những bình luận của một số phương tiện truyền thông đã khiến anh tức giận trong thời gian ở Old Trafford.

Sanchez nhấn mạnh thêm việc anh luôn là người bị đổ lỗi sau những thất bại của MU. Không chỉ các nhà báo, mà ngay cả những cựu Quỷ đỏ cũng luôn lên truyền hình nói những điều sai sự thật về mình.

"Vì họ phải đổ lỗi cho một người, họ đã đổ lỗi cho tôi".

Sanchez kết thúc đoạn video bằng chia sẻ rằng anh luôn muốn quãng thời gian ở MU được diễn ra tốt đẹp hơn, và anh cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều từ thất bại này.

"Tôi chỉ biết cảm ơn vì đão trao cho tôi cơ hội", Sanchez nói. "Tôi rất buồn vì mọi thứ không diễn ra theo cách mình muốn. Nếu bầu không khí tích cực hơn, mọi chuyện sẽ khác. Tôi kể tất cả bây giờ bởi vì tôi đã trải qua giai đoạn học hỏi với tư cách là một cầu thủ và một con người. Tôi muốn giành được mọi thứ".