Sướng như con nhà giàu Trung Quốc du học, được cha mẹ chi tiền mua tặng hẳn 1 căn hộ hơn 150 tỷ đồng

Theo nghiên cứu, có khoảng hơn 2.000.000 người là con cái của những gia đình giàu có Trung Quốc sống và học tập tại nước ngoài, tập trung chủ yếu ở Anh, Mỹ, Úc...

Ông Liam Bailey, người đứng đầu nhóm nghiên cứu Knight Frank cho biết, các tài sản nhà đất đắt đỏ được phụ huynh nhiều nước chọn mua trong khi con cái họ đang du học ở các trường Eton College, Đại học Westminster và trường trung học Harrow hoặc ở các trường đại học trong/gần thủ đô nước Anh.

Knight Frank là công ty tư vấn bất động sản tư nhân hàng đầu trên thế giới. Trụ sở chính tại London, Knight Frank và đối tác chiến lược toàn cầu đặt tại New York – Newmark Knight Frank, vận hành hoạt động tại 209 văn phòng tại 47 nước tại 06 lục địa trên thế giới.

Theo nghiên cứu mà Knight Frank chỉ ra, phần lớn người mua nhà ở Anh là đến từ Trung Quốc và Hong Kong. Tiếp đến có Singapore, Ấn Độ và Nga.

Một sinh viên 18 tuổi đến từ Trung Quốc vừa chuyển vào căn hộ có 2 phòng ngủ với trị giá 5 triệu bảng (hơn 150 tỷ đồng) trong một tòa nhà ở Centre Point và tân trang mới lại hoàn toàn. Theo SCMP, sinh viên này đang theo học tại một trường Đại học ở London.

Bà Kathrin Hersel, chủ sở hữu của Centre Point bày tỏ ngạc nhiên khi một sinh viên có thể sống trong tòa nhà này và đây lại là một du học sinh có nhiều tiền đến từ châu Á. Bố mẹ ắt hẳn muốn con có môi trường tốt nhất để học tập.

Centre Point là tòa nhà nằm ở trung tâm London với an ninh đảm bảo trong 24 giờ. Vì vậy, sẽ không có bất kỳ lo lắng nào về môi trường sống khi ở đây.

Thậm chí, ngày càng nhiều cha mẹ thuộc giới thượng lưu Trung Quốc gửi con sang Mỹ học mẫu giáo từ tuổi lên ba.

Điểm đến yêu thích của phụ huynh Trung Quốc là các nước nói tiếng Anh như Mỹ và Anh. Chi phí cho một tour đi học ngắn hạn khoảng 2.940 - 4.410 đô la Mỹ (khoảng 70 - 100 triệu đồng) một bé.

Theo một khảo sát với giới nhà giàu Trung Quốc được thực hiện năm 2013, 85% các triệu phú Trung Quốc đã lên kế hoạch cho con ra nước ngoài du học. Trong khi con số này với giới tỷ phú là 90%.

"Hội con nhà giàu" Trung Quốc có cuộc sống sinh ra đã "ngậm thìa vàng", lớn lên du học cũng rất sung sướng với quần áo triệu USD, tiệc tùng linh đình và siêu xe sang chảnh.

Có khoảng hơn 2.000.000 người là con cái của những gia đình giàu có Trung Quốc sống và học tập tại nước ngoài. Thông thường, những "cậu ấm cô chiêu" này thường chỉ học hết trung học phổ thông, sau đó được bố mẹ cho tiền đi du học ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc.

Truyền thông Mỹ từng đưa tin những chiếc xe sang như Bentley, Lamborghini, Aston Martin, BMW... dừng đỗ la liệt trong các khuôn viên trường đại học không phải của những doanh nhân thành đạt mà hầu hết trong số đó đều là của các du học sinh con nhà giàu Trung Quốc.