Thanh niên trấn lột tiền của người quan hệ 'ngoài luồng' với vợ mình

Hẹn nhân tình của vợ ra chỗ vắng, gã chồng đã đánh đập, cướp thẻ ATM đi rút tiền, ép anh này phải viết giấy nợ.

Ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Vương (30 tuổi) và Trần Ngọc Sơn (26 tuổi, đều trú tại thôn 4, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch) về hành vi cướp tài sản.

Thanh niên trấn lột tiền của người quan hệ 'ngoài luồng' với vợ mình
Vương (trái) cùng Sơn tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, nạn nhân là anh Trần Thế Anh (ngụ xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch). Anh này có mối quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Hoài là vợ của Vương.

Khi biết vợ mình có quan hệ với Trần Thế Anh nên Vương chủ động nhắn tin hẹn đối phương đến tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn để nói chuyện.

Gặp "tình địch", Vương đã dùng tay đánh vào mặt và dùng roi điện, dao bấm đe dọa anh T.A. Sau đó, Vương đã ép đối phương phải đưa thẻ ATM cho Trần Ngọc Sơn (bạn Vương) đi rút tiền.

Khi rút được 15 triệu đồng, Sơn đã lấy 10 triệu để trừ số tiền mà Vương còn nợ mình trước đó và đưa cho Vương 5 triệu còn lại.

Thanh niên trấn lột tiền của người quan hệ 'ngoài luồng' với vợ mình - 1
Tang vật vụ án

Sau đó, Vương còn yêu cầu anh Trần Thế Anh viết giấy bán xe máy với số tiền 20 triệu đồng và viết thêm giấy “bồi thường thiệt hại” cho gia đình Hoàng Vương số tiền 20 triệu đồng, rồi gọi xe taxi đưa nạn nhân về.

Anh Thế Anh đã trình báo vụ việc lên Công an thị xã Ba Đồn. Công an đã nhanh chóng triệu tập các đối tượng có liên quan để làm rõ. Tại cơ quan công an, Vương và Sơn đều đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.