Thêm nhiều trường hợp iPhone 8 bị phồng pin trên thế giới

Một số người dùng ở Nhật, Trung Quốc, Canada... tiếp tục phản ánh mẫu iPhone mới nhất của Apple bị phồng pin, làm bung màn hình.

Theo The Verge, sau trường hợp đầu tiên ở Đài Loan, trong vòng một tuần đã có thêm các trường hợp iPhone 8 bị phồng pin tương tự xảy ra ở Nhật, Trung Quốc, Canada và Hy Lạp... nâng tổng số vụ đã được báo cáo trên thế giới lên con số 6. Tất cả đều gặp phải tình trạng pin bị biến dạng, phồng lên và đẩy cho phần kính màn hình phía trước bung khỏi khung kim loại. 

iPhone 8 Plus bị phồng pin làm bung màn hình của một người dùng tại Nhật.

Việc iPhone 8 mới chỉ xuất hiện trên thị trường được vài tuần, bắt đầu từ 21/9, nhưng đã có vấn đề về pin buộc Apple phải lên tiếng. Tuy nhiên, hãng công nghệ của Mỹ thông báo khá ngắn gọn khi chỉ cho biết "đã nhận thấy vấn đề và đang tìm hiểu".

Sam Jaffe, CEO của Cairn Energy, một chuyên gia trong lĩnh vực pin cho hay: "phồng là hiện tượng rất hiếm xảy ra với pin mới và đây có thể là vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất". Pin Li-ion hiện giờ đã tới giới hạn nên việc nhà sản xuất muốn tăng thêm dung lượng pin mà vẫn giữ kích thước có thể gây ra hiện tượng đoản mạch, làm lỗi pin.

Dù vậy, chuyên gia này cũng cho rằng những hiện tượng phồng pin được phát hiện có thể chỉ là lỗi ngẫu nhiên ở một vài sản phẩm. Số lượng iPhone 8 được Apple phát hành sau vài tuần giờ có thể lên tới hàng triệu máy và 6 trường hợp phát hiện vẫn là tỷ lệ thấp.

Những trường hợp bị phồng pin iPhone 8: