Tổng thống Mỹ Donald Trump vào viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chuyển tới Trung tâm Y tế Walter Reed sau khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19, theo Nhà Trắng.

Ông Trump rời Nhà Trắng vào lúc 18 giờ 15 phút 02/10 (giờ địa phương), đeo khẩu trang và bước tới chiếc trực thăng Marine One. Ông vẫy tay với các phóng viên, nhưng không dừng lại để trả lời câu hỏi.

NBC News dẫn lời quan chức cao cấp của chính quyền tổng thống Trump cho biết việc ông vào viện là "biện pháp đề phòng".

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời trực thăng Marine One để tới Trung tâm Y tế Walter Reed (Ảnh: Reuters)

"Tổng thống Trump tinh thần vẫn tốt, có triệu chứng nhẹ, và đã làm việc cả ngày," thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany thông báo với phóng viên.

"Để đề phòng, và theo khuyến nghị của bác sĩ riêng cũng như các chuyên gia y tế, tổng thống sẽ làm việc tại văn phòng ở Bệnh viện Walter Reed trong những ngày tới," bà McEnany nói thêm.

Sau khi tổng thống Trump rời Nhà Trắng, tài khoản Twitter của ông chia sẻ đoạn video ông phát biểu tại Phòng Bầu dục.

"Tôi muốn cảm ơn mọi người vì những sự ủng hộ to lớn. Tôi sẽ vào viện Walter Reed, tôi nghĩ tôi đang rất ổn, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo mọi thứ có thể giải quyết được. Đệ nhất phu nhân rất ổn. Rất cảm ơn mọi người, tôi đánh giá cao điều đó, tôi sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn," ông Trump nói.

Việc tổng thống Trump được chuyển tới cơ sở y tế diễn ra chỉ chưa đầy một ngày sau ông thông báo xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng nhiễm bệnh.

Trước đó trong chiều 02/10, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói ông Trump "mệt mỏi nhưng tinh thần tốt", hiện đang dùng thuốc kháng thể thử nghiệm và thuốc bổ.

Ông Conley cũng cho biết bà Melania Trump, 50 tuổi, "vẫn ổn, chỉ ho nhẹ và đau đầu."

Tổng thống Trump thông báo trên Twitter kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào rạng sáng 02/10. Từ thời điểm đó, ông ít sử dụng mạng xã hội và không xuất hiện trước truyền thông. Các quan chức Nhà Trắng cập nhật tình hình về sức khỏe của ông nhiều lần trong ngày.

NBC News chiều 02/10 dẫn ba nguồn thạo tin cho biết ông Trump bị sốt nhẹ.