TP.Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến 16/2

Tình hình dịch virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp nên UBND TP.Đà Nẵng quyết định tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

Ngày 6/2, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản, về việc tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng, chống dịch virus Corona.

Theo vị Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, quyết định này đến từ tờ trình của sở GD&ĐT TP vào chiều cùng ngày.

TP.Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến 16/2
UBND TP.Đà Nẵng cho học sinh nghỉ đến hết 16/2.

Ngoài việc cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2020 để phòng chống dịch bệnh, UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu ngành giáo dục chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà; nhắc nhở học sinh, sinh viên tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích...

Như vậy, đến nay, TP.Đà Nẵng đã cho học sinh nghỉ từ ngày 2/2. Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT thống nhất cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh.

Ở cấp học cao hơn, Giám đốc đại học Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ cũng ký công văn cho sinh viên trong toàn hệ thống, tiếp tục nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

TP.Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến 16/2 - 1
Học sinh được nghỉ, nhưng bố mẹ phải đi làm cũng khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu trong việc trông giữ con cái.

Để phòng, chống dịch, Giám đốc đại học Đà Nẵng yêu cầu hiệu trưởng các đơn vị thành viên, thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc thông báo cho sinh viên nghỉ học ở tại địa phương hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường.

Đối với những sinh viên quốc tế, thông báo tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Trong thời gian sinh viên nghỉ học, đại học Đà Nẵng chỉ đạo các trường, đơn vị chủ động tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với những môn học, học phần có đủ điều kiện triển khai.

Cán bộ, viên chức và người lao động đi làm bình thường theo lịch của đơn vị; tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch trước khi sinh viên nhập học trở lại.