TP.HCM ngày đầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí: Hàng quán đóng cửa, đường phố vắng vẻ

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, massage... đã đồng loạt đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Đường phố cũng vắng vẻ hơn mọi ngày, đa phần người dân đều đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế tập trung đông người.

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ chiều 8/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong triệu tập cuộc họp khẩn về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. 

Theo đó, UBND TP yêu cầu tạm dừng tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Karaoke phải đóng cửa để phòng dịch

Các quán ăn trên đường Phạm Văn Đồng

Thời gian này, các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh thể thao cũng ngừng mở cửa. Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động 20 người trở lên ở cơ sở thờ tự cần tạm ngừng, bắt đầu thực hiện từ 12h ngày 9/2 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo ghi nhận của PV trưa 9/12, tại các quán bar, vũ trường trên phố đi bộ Bùi Viện đã đồng loạt đóng cửa, xếp gọn bàn ghế vào một góc. Tuyến phố đông đúc này cũng trở nên vắng vẻ hơn thường ngày, trừ một số tiệm cơm, quán nước buôn bán nhỏ lẻ, còn lại đều đã đóng cửa.

Lực lượng chức năng cũng có mặt trên tuyến phố để hướng dẫn các hàng quán thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP

Các hàng quán tại phố Tây Bùi Viện trưa 9/2

Trong khi đó, tại các địa điểm tham quan, giải trí như Nhà văn hóa Thanh niên, đường Sách TP.HCM, lực lượng chức năng cũng có mặt để nhắc nhở việc phòng chống dịch Covid-19.

Đường hoa tại NVH Thanh niên đã đóng cửa

Trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh - Gò Vấp), các quán nhậu, beer club cũng đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 sau chỉ thị của UBND TP.HCM. Một số quán nhậu trước đó thông báo hoạt động xuyên Tết nhưng nay phải tạm dừng để chống dịch. 

Thậm chí có quán cafe cũng dừng hoạt động dịp Tết để chống dịch mặc dù không có trong danh sách cơ sở phải đóng cửa. 

Việc những ca bệnh cộng cộng liên tiếp xảy ra tại TP.HCM khiến UBND TP có những chỉ đạo quyết liệt hơn

Theo một nhân viên bảo vệ nhà hàng Vườn Cau 2 (đường Nguyễn Thái Sơn) cho biết, từ chiều qua (8/2) ngay sau khi có thông báo từ Thành phố đã dừng hoạt động ngay lập tức, không mở cửa nhận khách vào tối hôm qua (8/2) để phòng dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trưa 9/2.

Các quán nhậu, beer trên đường Phạm Văn Đồng đều đóng cửa

Đường phố trưa 28 Tết cũng vắng vẻ hơn mọi ngày

Đa phần người dân đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng, số ít vẫn còn cởi bỏ để chụp hình

Nhiều hàng quán, bar, beer club, karaoke... đóng cửa theo chỉ đạo của UBND TP.HCM từ trưa 9/2