'Trai tốt' khi crush mù quáng sẽ hèn kém ra sao

Đm ông cứ vâng dạ thế kia noa chả chửi cho =)))

Trước tiên, tôi phải khẳng định là "trai tốt" không thể tự mình ngộ nhận được, nó phải là lời đánh giá nhận xét của người khác. Đôi khi, nhiều gã trai tự nhận mình là trai tốt chẳng qua bởi không có điều kiện và cơ hội để thành trai hư mà thôi.

"Trai tốt" thường được cư dân mạng hiểu là những người kiệm lời, không có ưu thế về ngoại hình và tài năng nói, không am hiểu tâm lý phụ nữ nhưng bù lại "khi yêu rất chân thành". Cái này là rất đáng quý, lòng tốt và sự chân thành là món quà quý giá trong xã hội hiện đại này. Nhưng lòng tốt của một gã ngốc và xấu, vô duyên thậm chí hèn kém thì nó lại là câu chuyện khác, bởi không phải thứ gì bạn cho là tốt cũng hữu dụng với người khác đâu.

Nên nhớ, chỉ nên theo đuổi một cô gái tốt, biết trân trọng bạn. Cô ta có thể không thích bạn, thậm chí ghét bạn, nhưng cô gái ấy cần biết trân trọng sự chân thành của bạn. Nhớ chưa?

Mấy hôm nay, tôi đọc được cơ số những lời thở vắn than dài, các gã trai tự nhận là tốt chia sẻ khi tan vỡ cuộc tình. Ngẫm cũng tội, mà các bạn ấy ngu quá thể đáng, hôm nay xin có một vài chia sẻ như sau.

(Đừng khinh thường những chia sẻ một thằng FA, đôi lúc FA cũng chỉ là sự lựa chọn của anh ta mà thôi. Trai độc thân không kém, trai sống cô đơn vì không cô nào yêu mới kém. Những bạn chưa gì hở ra đã nói: FA thì có tư cách gì bàn về tình yêu. Xin lỗi, bạn nhầm rồi.)

1. Yêu thôi, ko nên Crush. Mà tán ai cũng được, nhưng đã xác định tán gái nhớ chọn người phù hợp.

Đã từng nghe câu: 'Cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga', hay 'Đũa mốc chòi mâm son' chưa? Nhớ lấy để mà biết mà nhớ, đời nó phũ phàng lắm, không mơ mộng và thi vị như truyện như phim đâu.

Thông thường tuổi trẻ đều bị thu hút bởi ngoại hình. Bạn gặp một cô gái (hay chàng trai cũng tương tự) xinh xắn đáng yêu hết cỡ, mắt đen to tròn nụ cười tỏa nắng ... rồi đem lòng tương tư si mê cô gái ấy, thuật ngữ ngày nay gọi đó là crush. Okie, không sao cả, có thêm chút ái tình cuộc đời sẽ thêm hương sắc, cứ việc crush. Nhưng khi xác định cưa cẩm cô gái ấy thì hãy tự nhìn lại bản thân xem mình có gì.

Ừ, tức là tự nhìn nhận xem nhan sắc mình thế nào, trí tuệ mình ra sao, tài lẻ có gì, gia cảnh như thế nào. Điểm ở đây là tổng quan nhiều yếu tố. Nhớ nhé, một cô gái điểm 9-10 thường sẽ đến với chàng trai điểm 8 trở lên. 6-7 còn có hi vọng chứ 5 điểm dẹp mẹ nó ý định cưa cẩm đi. Cô ấy sẽ không yêu bạn đâu, dù bạn có tốt có chán thành với cô ấy như thế nào chăng nữa.

Cách giải quyết tốt nhất, đó là hãy tự nâng cao giá trị bản thân như chơi thể thao, nỗ lực học tập, tích cực rèn luyện ... Rồi xem đến đâu được thì đến. Chứ cứ "đổ bê tông, cắm cọc" kiên nhẫn đợi chờ hàng năm liền, hoặc thành anh trai tốt hoặc đầu được mọc sừng đấy.

Các cô gái thường sẽ không thích trai ngu, ít khi thích trai xấu và rất ghét những gã hèn. Còn các cô gái quá khác biệt thì tôi không dám có ý kiến.

2. Đừng thần thánh hóa đối tượng để rồi vô hình tự làm mất giá bản thân.

Việc ngu nhất trần đời là nghĩ rằng: Cứ tốt hết mực với gái, dần dần mưa dầm thấm lâu. Sự chân thành của bạn chỉ đáng giá khi bạn là một chàng trai hấp dẫn, thú vị.

Nghĩ mà xem, một cô gái hơi xấu xấu, nhạt nhẽo thậm chí là vô duyên, luộm thuộm hoặc bẩn ... đối xử rất tốt với bạn, bạn có thể đem lòng yêu cô gái ấy không? Thật tâm trả lời xem nào. Khó lắm, đúng không? Đôi lúc sự quan tâm của một người kém hấp dẫn, nó là sự quấy rối đấy.

Vậy nên, hãy tự thể hiện ra ưu điểm bản thân, thể hiện mình là một chàng trai thú vị và hấp dẫn đi, lúc đó cái tốt của mình mới được gái ghi nhận. Đừng cố gắng tỏ ra quá tốt, quá chân thành chỉ để gái hài lòng. Đừng bao giờ đặt giá trị của phụ nữ cao hơn mình khi muốn tán tỉnh em gái nào đó. Vì cứ thế, biến thành Osin chứ không phải người yêu đâu.

3. Tập trung vào những gì mình có, chọn thứ phù hợp chứ đừng chạy theo trào lưu.

Tán gái là phải có bản lĩnh và lập trường. Thế mạnh của mình là gì thì phát huy nó, đừng chỉ vì nghe nói gái thích thế nọ thế kia mà làm theo. Cân nhắc kỹ nhé.

Mấy gã ngốc đọc được đâu đó trên mạng mấy tips tỏ tình dị dị, thấy thú vị và hí hửng học theo. Nhưng đời không như là mơ đâu. Ví như khi crush một ai đó, nghe ngóng tìm hiểu và được biết rằng cô ấy ghét người thuốc lá, ghét rượu bia, ghét game thủ, ghét xăm trổ, ghét người ăn thịt chó hay ghét nhạc trữ tình ... Vậy là bạn tự sửa hết thảy để chinh phục người đẹp. Và đến một ngày nào đó, vô tình nhận ra cô ta yêu một gã badboy có đầy đủ các phẩm chất trên.

Để cua một cô gái, bạn sửa hết thói hư tật xấu, điều đó tốt thôi. Nhưng nếu từ bỏ hết sở thích bản thân, gò mình để thích những thứ gì đó xa lạ. Vậy lúc đó bạn chẳng còn là chính mình nữa rồi.

Một điều cực kỳ quan trọng, đó là chỉ nên dành tình cảm của mình cho những cô gái tốt. Họ đáng được như vậy. Chứ khi chạy theo một cô gái chỉ có cái mã ngoài mà ăn chơi đú đởn, ích kỷ đua đòi ... Lúc đó đừng hỏi tại sao nước biển lại có vị mặn.

*** Thay lời kết.

Khi gái đã không thích ta, có tỏ tình lãng mạn ấn tượng bằng trời cô ta vẫn không ưng đâu. Nên nhớ, để chinh phục tình cảm của một cô gái, bắt buộc phải có được thứ cô ta cần, chưa có thì phải phấn đấu có được thứ gì tương xứng. Đừng nghĩ cứ nhiệt tâm theo đuổi, trong lúc cô gái ấy cô đơn, yếu lòng ... thì sẽ chinh phục được trái tim người đẹp. Nếu có, hoặc là trở thành gã ô-sin hoặc người đóng thế mà thôi.

Là con trai chớ đánh mất mình, càng không được quỳ gối tự hạ mình với mong muốn chiếm trái tim người đẹp. Bản thân mình, nếu chính ta còn không tôn trọng, vậy trông chờ gì vào sự tôn trọng của người khác.