Trợ lý HLV tố CLB Sài Gòn bội bạc sau khi bị sa thải

HLV Nguyễn Tuấn Phong là người tiếp theo phải ra đi trong cuộc "thanh trừng" lớn ở CLB Sài Gòn sau khi V.League khép lại.

Sau khi CLB Sài Gòn chia tay tới 18 cầu thủ, đến lượt trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong bị thanh lý hợp đồng. Điều đáng nói ở đây là không phải vấn đề chuyên môn hay thái độ của vị HLV này mà bởi vì ông được xem là "không phù hợp".

Quá bức xúc với việc này, HLV Nguyễn Tuấn Phong đã có những chia sẻ với báo Tuổi Trẻ về nội tình ở CLB Sài Gòn:

"Tôi chỉ nghe nói là lãnh đạo muốn "rượu mới bình mới", muốn thay đổi hết những cầu thủ thuộc chủ sở hữu trước đây. Các cầu thủ đều muốn ở lại, ngay cả số cầu thủ hết hợp đồng cũng thế. Nhưng vấn đề là lãnh đạo CLB chẳng muốn điều đó.

Vài tháng trước khi hết hợp đồng, thường CLB phải tiến hành thương thảo. Ngay cả khi không muốn ký tiếp, CLB cũng phải nói chuyện với cầu thủ để họ còn tính cho tương lai. Đằng này, chẳng ai nói gì với họ. Giải năm nay kết thúc trễ, và mùa giải mới lại bắt đầu sớm. Làm như vậy tội cho cầu thủ khi không kịp thời gian để đến với đội khác".

HLV Nguyễn Tuấn Phong được đồng nghiệp cũng như các cầu thủ đánh giá là một người nhiệt tình, có chuyên môn tốt đồng thời tính tình khá hiền lành và rất dễ chịu. Thế nhưng, việc ông bị sa thải cho thấy đang có nhiều dấu hiệu bất ổn ở vị trí lãnh đạo của CLB Sài Gòn.

Với việc gần hết trụ cột rời đi, NHM Sài Gòn đang khá nghi ngờ về lực lượng của đội trong mùa giải mới. Đặc biệt khi đội bóng này sẽ đại diện V.League thi đấu ở AFC Cup.