Truy tố kẻ dùng súng AK bắn bạn gái rồi tự sát

Nguyễn Văn Tùng dùng súng AK bắn bạn gái khi giải quyết mâu thuẫn rồi tự sát nhưng bất thành. Tên này cùng bạn trên đường bỏ trốn thì bị công an bắt giữ.

Ngày 13/2, VKSND tỉnh Đắk Lắk ra cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Tùng (40 tuổi, ngụ xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin) về tội Giết người và Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, ngụ huyện Krông Búk) bị truy tố về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng năm 2016, Tùng có quan hệ tình cảm với bà N.N.M.H. (39 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Đến đầu tháng 7, giữa Tùng và bà H. xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 16h ngày 21/7/2019, bị can này mang theo súng AK và một băng 27 viên đạn đến nhà người yêu để nói chuyện.

Truy tố kẻ dùng súng AK bắn bạn gái rồi tự sát
Nguyễn Văn Tùng tại thời điểm bị bắt. Ảnh: T. N.

Lúc này, bà H. bỏ sang nhà bố mẹ gần đó. Bực tức, Tùng lấy khẩu súng đuổi theo bắn một phát trúng vào phía sau cổ của bà H. khiến nạn nhân gục xuống.

Thấy vậy, Tùng chĩa súng vào cằm mình bắn một phát để tự sát. Phát hiện sự việc, người dân đưa cả hai đi bệnh viện cấp cứu.

Đến sáng 25/7/2019, khi đang điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại TP.HCM thì Tùng bỏ trốn.

Lúc này, Tùng gọi điện cho Bình hẹn gặp nhau thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), nhờ đưa ra miền Bắc trốn. Khi cả 2 đến TP Đà Nẵng thì bị công an bắt giữ.

Theo kết luận giám định, bà H. bị thương tích 63%. Tùng có 3 tiền án về các tội Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản và Cố ý gây thương tích. Bị can Bình có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.