Tuyển nữ Việt Nam gặp khó trước vòng play-off Olympic

Các học trò của HLV Mai Đức Chung không tìm được đối thủ nước ngoài để giao hữu, nhằm rèn quân chuẩn bị cho vòng play-off vào đầu tháng Ba.

Với việc đánh bại Myanmar 1-0 để đứng thứ hai bảng A vòng loại cuối cùng Olympic 2020, nữ Việt Nam đã giành quyền vào chơi ở vòng play-off, gặp đối thủ đứng đầu bảng B. Nếu thắng, tuyển nữ Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có mặt ở Olympic.

Tuy nhiên, trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng bậc nhất này, thầy trò HLV Mai Đức Chung lại đang gặp chút khó khăn trong khâu chuẩn bị. Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra khiến cho các kế hoạch của đội bị ảnh hưởng.

"Tôi muốn có hai trận giao hữu với các đối thủ mạnh để chuẩn bị cho vòng play-off tranh suất Olympic, nhưng hiện tại chưa sắp xếp được. Việt Nam đang có dịch virus corona, nên các đội bóng nước ngoài ngại tới", HLV Mai Đức Chung than phiền.

Tuyển nữ Việt Nam gặp khó trước vòng play-off Olympic

"Hôm nay, Trung Quốc và Australia gặp nhau, và chúng tôi sẽ biết được mình gặp đối thủ nào. Dù là ai, họ cũng mạnh hơn Việt Nam rất nhiều. Do chưa tìm được đối thủ nước ngoài để giao hữu, tôi sẽ phải cho đội đá với các đội bóng nam. Đối thủ được chọn cần mạnh, cao to, hay về bóng bổng để các học trò của tôi có thể làm quen", ông Chung nói thêm.

Theo kế hoạch, nữ Việt Nam sẽ đá trận lượt đi play-off vào ngày 6/3 trên sân nhà, rồi làm khách của đối thủ năm ngày sau đó. Nhiều khả năng trận đấu tại Việt Nam sẽ được tổ chức trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). VFF đã khảo sát sân đấu này và gửi đề xuất lên AFC.

"Tổ chức sân Cẩm Phả rất tốt. Sân này mới sửa nên chất lượng mặt sân ổn. Về đây đá cũng có thể hút khán giả, chúng tôi sẽ nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. Nếu tổ chức ở Mỹ Đình e rằng loãng vì thường bóng đá nữ không hút được đông CĐV", HLV Mai Đức Chung cho hay.

Tuyển nữ Việt Nam hiện vẫn đang được nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi trở về từ Hàn Quốc. Đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 16/2 tại Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận play-off tranh suất dự Olympic 2020.