U23 Việt Nam đi vào 'nhánh tử thần' sau địa chấn trước Nhật Bản

Chiến thắng 1-0 trước U23 Nhật Bản rất có thể khiến cho người hâm mộ càng lo lắng hơn bởi U23 Việt Nam sẽ đi vào nhánh đấu tử thần.

Những tưởng người hâm mộ bóng đá nước nhà có thể tận hưởng niềm vui nhờ chiến thắng lịch sử 1-0 trong trận đấu gặp Nhật Bản. Nhưng mọi thứ lúc này trở nên vô cùng phức tạp.

3 điểm giành được từ lượt đấu cuối cùng, U23 Việt Nam chính thức dẫn đầu bảng D với 9 điểm. U23 Nhật Bản xếp thứ 2 khi có 6 điểm. Đội bóng xứ phù tang chắc chắn sẽ chạm trán U23 Malaysia tại vòng 1/8. Còn U23 Việt Nam, mọi thứ đang trở nên khá rắc rối bởi các học trò HLV Park Hang Seo gặp 1 trong 3 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất thứ tự ưu tiên lần lượt ở các bảng B,E,F.

Chiến thắng trước U23 Việt Nam khiến đối thủ dành cho U23 Việt Nam vẫn chưa hề rõ ràng. Ảnh: LT.

Tình hình những bảng đấu này vẫn chưa hề ngã ngũ. Tại bảng B, ngoài Uzbekistan đã chắc chắn đứng đầu bảng, các suất còn lại thuộc về Thái Lan, Bangladesh, Qatar. Thái Lan hiện chỉ có 2 điểm và gặp Uzbekistan lượt đấu cuối.

Trong trường hợp đội hạng 3 của bảng B không đủ điều kiện đi tiếp thì U23 Việt Nam chuyển sang đối đầu với đội bóng hạng 3 có thành tích tốt thuộc bảng E. Tình hình bảng đấu này cũng phức tạp không kém. Suất đi tiếp đang là sự cạnh tranh từ các đội Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Bahrain.

Những đối thủ có thể gặp U23 Việt Nam không hề dễ dàng. Ảnh: LT.

Tượng tự, trường hợp đội xếp thứ 3 các bảng B,E không đạt thành tích tốt nhất. Đối thủ dành cho U23 Việt Nam nằm trong số các đội Iran, Saudi Arabia, Triều Tiên, Myanmar. Trừ Myanmar không được đánh giá cao thì các đội bóng còn lại đều là những đội bóng hàng đầu châu Á.

Chính bởi tình hình các bảng diễn ra khá phức tạp cùng những đối thủ hết sức xương xẩu. Mọi thứ dường như khó khăn hơn với các học trò HLV Park Hang Seo tại vòng 16 đội.

Vào lúc 19h ngày 19/8, các trận đấu thuộc bảng B sẽ diễn ra. Nếu một trong số những đội bóng bảng B có thành tích tốt nhất sẽ được ưu tiên gặp U23 Việt Nam.