VFF vẫn 'ngó lơ' siêu tiền đạo gốc Việt đang tung hoàng ở trời Âu

Dù Alexander Dang đã bày tỏ nguyện vọng cách đây một tháng nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa hề có động thái mời tiền đạo đang thi đấu ở Na Uy này về Việt Nam.

Ở mùa giải 2018, Alexander Dang thi đấu ấn tượng khi có được 13 bàn thắng, góp công lớn giúp Nest-Sotra đứng hạng 6 chung cuộc, vị trí được dự loạt trận play-off thăng hạng chuyên nghiệp Na Uy. Đáng tiếc là CLB này đã để thua ở loạt đấu này và chưa thể giành quyền thăng hạng.

Theo Tempo Sports Group, chân sút này đã ghi được 38 bàn sau 61 cho Nest-Sotra. Trước đó, Alexander Dang từng ghi 85 bàn trong 56 trận cho Sotra, 32 bàn/27 trận cho Vadmyra, hay 31 bàn/33 trận cho Hovding. Tổng cộng anh đã ghi được 186 bàn trong 177 trận. Alexander Dang cũng là cầu thủ có giá trị nhất CLB Nest-Sotra IL, khi được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 300.000 euro.

Sở hữu bản hồ sơ "khủng", NHM bóng đá nước nhà rất kỳ vọng vào việc Alexander Dang sẽ giải quyết bài toán trên hàng công của ĐT Việt Nam, nhất là khi Anh Đức đã lớn tuổi và những người kế cận như Đức Chinh, Tiến Linh còn non kinh nghiệm.

Ở chiều ngược lại, người đại diện của Alexander Dang - ông Mikail Adampour khẳng định, chỉ cần Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi thư triệu tập đến CLB Nest-Sotra, ông sẽ làm mọi cách để đưa Alex về Việt Nam, từ việc lo hộ chiếu Việt Nam của cha Alex hay những thủ tục để Alex có quốc tịch Việt Nam.

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng ủng hộ việc cầu thủ gốc Việt trở về khoác áo tuyển quốc gia: "Cá nhân tôi hoan nghênh chuyện đó. Để làm được điều này, có nhiều việc cần làm. Trước tiên, chúng ta phải hoàn thành thủ tục, sau đó phải trao đổi với VFF. Chúng ta phải đánh giá năng lực, tư chất, khả năng giao tiếp và xem các cầu thủ đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không".

Tuy nhiên, mới nhất thì ông Mikail Adampour đã tiết lộ rằng rằng Alexander Dang vẫn chưa nhận được bất kỳ lời mời nào từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF): "Chúng tôi chưa hề nhận được bất cứ thông tin hay lời mời nào, dù bằng văn bản hay qua lời nói" - người đại diện của cầu thủ đang chơi tại giải hạng nhất Na Uy nói với Zing.

Như vậy, rất khó để Alexander Dang có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019 được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 6 tới. Tiền đạo sinh năm 1990 cần thời gian để hoàn thiện thủ tục và có tư cách là một người Việt Nam.