Vô địch Copa America, Alves lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu vệ Dani Alves đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi trở thành cầu thủ đầu tiên giành 40 danh hiệu lớn nhỏ ở ĐTQG và cấp CLB.
 

Rạng sáng nay, Brazil đã đánh bại Peru với tỷ số 3-1 để lên ngôi vô địch Copa America 2019 một cách thuyết phục. Lần đầu tiên kể từ năm 2007 Selecao mới lại bước lên đỉnh cao nhất giải đấu số một khu vực.

Với cá nhân hậu vệ Dani Alves, đây là giải đấu thành công rực rỡ với cầu thủ này. Không chỉ được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất, huyền thoại 36 tuổi còn đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi là người đầu tiên giành 40 danh hiệu tính cả ĐTQG và cấp CLB.

Cụ thể, Dani Alves đã đoạt 4 danh hiệu cùng ĐT Brazil, 6 với PSG, 2 với Juventus, 23 với Barcelona và 5 cùng CLB Sevilla.

Sau trận chung kết Copa America 2019, thủ quân ĐT Brazil hồ hởi nói: “HLV Tite mới là thuyền trưởng trên con tàu của chúng tôi. Tôi chỉ đại diện cho các cầu thủ.

Chúc mừng các đồng đội của tôi và NHM Brazil, những người đã ủng hộ nhiệt tình cho chúng tôi ở trận đấu này và suốt chiến dịch Copa America. Đây là danh hiệu quan trọng cho những thành công trong tương lai của đội bóng này”.

Alves vừa chính thức trở thành cầu thủ tự do sau khi chia tay PSG hôm 31/6 vừa qua. Hậu vệ 36 tuổi sẽ đi nghỉ hè sau kỳ Copa America 2019 thành công trước khi quyết định chọn bến đỗ mới.