Vụ 4 thiếu niên hiếp dâm thiếu nữ: Rủ nhau mua BCS từ trước

Thông qua lời khai, các bị can cho thấy động cơ gây án đã được lên kế hoạch từ trước và chuẩn bị kỹ càng.

Chiều 30/3, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng ở huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Vụ 4 thiếu niên hiếp dâm thiếu nữ: Rủ nhau mua BCS từ trước
4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam tại cơ quan công an.

4 bị can bị bắt tạm giam 4 tháng gồm: Phạm Phú Quốc (15 tuổi), Lương Kỳ Dương (14 tuổi), Trần Hoàn Nhân (15 tuổi) và Phan Quốc Toàn (14 tuổi). Các đối tượng đều trú xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Nạn nhân là thiếu nữ N.T.K.L. (15 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Các bị can đã khai nhận vào ngày 19/3, cả 4 bị can bàn bạc, mua bao cao su và ý định sẽ thực hiện hành vi đồi bại với một người khác. Tuy nhiên, do không gặp người này, cả nhóm đã chuyển đối tượng sang L. vào tối cùng ngày. Thời điểm đó, L. và N.T.T. (16 tuổi) đến khu vực chợ Trung Phước (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) thì gặp 4 thiếu niên trên.

Cả nhóm sau đó đến đường bê tông ở thôn Phước Bình, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn. Tại đây, L. ngồi nói chuyện cùng Toàn, Quốc, Nhân, còn Dương và T. đi bộ ra cách đó khoảng 50 m nói chuyện.

Sau đó, Toàn có ý định xấu với L. nên bị thiếu nữ phản kháng rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, Toàn, Quốc và Nhân đã đuổi theo giữ L. lại và thực hiện hành vi đồi bại. Khi Nhân đang thực hiện hành vi đồi bại với L. thì Dương đi đến. Lúc này, L. định kêu cứu, nhưng Dương đã dùng tay bịt miệng nạn nhân lại để Nhân tiếp tục thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Sau khi thực hiện hành vi, Toàn chở 2 thiếu nữ về nhà. Ngày 20/3, gia đình đã đưa L. đến cơ quan công an trình báo khi biết sự việc.

Cơ quan chức năng xác định, Dương không thực hiện hành vi hiếp dâm L., nhưng lại có hành vi bịt miệng nạn nhân nên bị khởi tố với vai trò giúp sức.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.