Xúc động bé trai 8 tuổi đập lợn, đội mưa đi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi thấy đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc vất vả, cậu bé 8 tuổi đã quyết định đập lợn tiết kiệm để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 25/3, thông tin từ nhóm Thiện nguyện huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, nnóm thiện nguyện vừa nhận được sự ủng hộ, chung tay của một bé trai 8 tuổi.

Mặc dù buổi sáng nay trời có mưa nhưng cậu bé với dáng người nhỏ bé, mặc áo mưa đến tận nhà đóng góp số tiền 220 nghìn đồng cho nhóm để ủng hộ, mua thiết bị bảo hộ y tế cho các bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là số tiền do chính cậu bé đã tiết kiệm được, số tiền với nhiều mệnh giá từ 1 nghìn đồng đến 5 nghìn đồng.

Được biết, cậu bé nhân ái đó là cháu Nguyễn Bình Minh, 8 tuổi, đang học lớp 2D, trường tiểu học Trần Phú, con của chị Mai Thị Duyên và anh Nguyễn Thanh Bình, ở tổ 5, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, Yên Bái.

Cậu bé có tấm lòng nhân ái Nguyễn Bình Minh. 

Những đồng tiền mệnh giá 1.000, 2.000, 5.000 đồng ủng hộ của cháu Nguyễn Bình Minh. Trên phong bì, cháu còn ghi rõ: "Ủng hộ chống dịch Covid.19 - con lợn tiết kiệm với số tiền là 220.000".

Cậu bé tiết kiệm những đồng tiền nhỏ đi ủng hộ.

Những ngày gần đây, Minh xem trên tivi thấy đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc vất vả, Minh cảm nhận được tầm quan trọng của việc phòng, chống Covid-19. Vô tình xem trên Facebook, cháu Minh thấy nhóm Thiện nguyện Lục Yên đăng thông báo kêu gọi mọi người ủng hộ để mua sắm một số thiết bị bảo hộ y tế cho ngành y trên địa bàn. Cháu Minh đã xúc động trước những hình ảnh đó và quyết định đập lợn tiết kiệm để chung tay ủng hộ.

Hành động của Minh đã khiến nhiều người xúc động. Số tiền tuy không nhiều nhưng lại là một hành động đẹp, rất đáng để mọi người suy nghĩ, học tập, lan tỏa những tấm lòng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.