YouTube sập toàn cầu: Dân mạng VN hoang mang, YouTube lên Facebook xin lỗi

Nhiều YouTuber tại Việt Nam đã thể hiện sự hoang mang trên mạng xã hội Facebook.

Khoảng 8h15 sáng 17/10, việc truy cập YouTube của người dùng internet tại Việt Nam đã gặp khó khăn. Dù sử dụng nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính cho tới smartphone, từ truy cập trực tiếp vào YouTube.com cho tới sử dụng ứng dụng YouTube, nhiều người dùng YouTube tại Việt Nam đều cho biết họ không thể xem các đoạn video trên đây.

Tính tới 9h20 cùng ngày, sự cố vẫn chưa được khắc phục. Theo nhiều báo cáo, sự cố này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn xảy ra ở rất nhiều nơi trên thế giới. Vốn là một dịch vụ thu hút rất nhiều người dùng tại Việt Nam, ngay khi phát hiện sự cố, những YouTuber tại Việt Nam đã thể hiện sự hoang mang trên mạng xã hội Facebook. Về phía đội ngũ phát triển YouTube (thuộc Google), họ cũng phải sử dụng Facebook và Twitter để thông báo sự việc.

Trang YouTube vẫn truy cập được bằng máy tính nhưng không thấy các nội dung.

Một người dùng mạng xã hội thắc mắc "YouTube đang bị gì đó?".

Trang YouTube trắng xóa.

Facebooker thông báo "YouTube down".

Sử dụng ứng dụng YouTube trên di động cũng không xem được video YouTube.

Một người dùng nhận phải thông báo 500 Internal Server Error, đây là một thông báo liên quan tới máy chủ YouTube nhưng chưa rõ nguyên nhân thật sự của sự cố này.

Ứng dụng YouTube hiển thị một màu... trắng.

Người dùng thông báo "Lỗi YouTube".

Một status vui liên quan vụ YouTube sập toàn cầu sáng 17/10, tựa theo những ảnh chế hay câu chuyện vui về người dùng internet gọi báo cảnh sát khi không thể truy cập mạng.

Nhiều người không chắc YouTube đang bị sập nên lên Facebook dò hỏi.

Nhiều thắc mắc tương tự trên Facebook.

Truyền thông quốc tế cũng đồng loạt đưa tin về vụ việc.

Đội ngũ phát triển YouTube dùng Facebook để thông báo về sự cố: "Cảm ơn báo cáo của bạn về các vấn đề xảy ra với YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và sẽ thông báo cho bạn biết khi đã khắc phục xong. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đang gây ra cho bạn, và sẽ chúng tôi cập nhật tình hình".

Thông báo của đội ngũ phát triển YouTube trên mạng xã hội Twitter