Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon đặt trước cửa nhà dân

Bé trai sơ sinh được bọc trong một áo khoác cũ và bịch nilon, bị bỏ rơi trước nhà một người dân Bình Phước vào chiều mùng 5 Tết (tức ngày 16/2).

Chiều 17/2, đại diện Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản (Bình Phước) xác nhận đơn vị đang chăm sóc và theo dõi sức khỏe một bé sơ sinh bị bỏ rơi. Hiện, sức khỏe của bé bình thường.

Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, Trung tâm y tế H.Hớn Quản (Bình Phước) đã bàn giao bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cho chị N.T.H. (34 tuổi, ngụ xã Quang Minh, H.Chơn Thành).

Bé trai được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 16/2 (mùng 5 Tết), chị N.T.H. đang ở trong nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phía ngoài cửa nhà. Chị H. chạy đến kiểm tra thì bất ngờ thấy một bé trai sơ sinh còn đỏ hỏn, đã được cắt dây rốn, được bọc trong một chiếc áo khoác cũ và túi nilon màu đen đặt trước cửa nhà.

Chị H. lập tức trình báo sự việc cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương lập tức xuống hiện trường cùng với người dân đưa cháu bé vào Trạm Y tế cấp cứu và lập biên bản vụ việc. Sau khi sơ cứu bé tại Trạm Y tế, cháu bé được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản để chăm sóc.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản cho biết khi bé trai được chuyển đến chỉ vừa sinh khoảng vài giờ trước, cân nặng 3,3kg, da hồng hào, nhịp tim, phổi bình thường. Một số bà mẹ đang nuôi con nhỏ tại Trung tâm Y tế và địa bàn xung quanh đã đến tình nguyện cho bé bú.