Đột nhập cung điện hoàng gia giàu nhất thế giới xem khối tài sản 'không tưởng'

Cung điện hoàng gia Brunei có tới gần 1.800 phòng, có gara chứa được tới 110 siêu xe và dát vàng tới cả thảm sử dụng.

Là quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á nhưng so về độ giàu có thì hoàng gia Brunei không hề thua kém nhiều hoàng tộc khác trên thế giới. Sự giàu có này chủ yếu bắt nguồn từ những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho Brunei

Đất nước này có tài nguyên khí đốt và dầu mỏ phong phú. Trong đó, Hoàng gia Brunei sở hữu tới 80% lượng dầu mỏ quốc gia. Đây cũng là lý do mà họ có thể sở hữu cuộc sống xa hoa không tưởng.

Nơi ở của nhà vua Brunei là cung điện dát vàng lớn nhất thế giới khi ngay cả thảm sử dụng trong cung điện cũng được dát vàng.

Cung điện được hoàn thành vào năm 1984 với tổng chi phí xây dựng lên tới 1,4 tỷ USD vào thời điểm đó.

Cung điện của nhà vua Brunei có tới gần 1.800 phòng, rộng gấp 3 lần cung điện hoàng gia Buckingham (Anh Quốc).

Trong cung điện còn có gara chứa được tới 110 siêu xe, chuồng ngựa cao cấp, 5 bể bơi, vườn thượng uyển rộng tới… 200.000m2.

Đáng chú nhất phải kể đến là ngai vàng được đúc bằng… 100% vàng khối của vua Brunei.

Cung điện sử dụng tới 564 đèn chùm, 51.000 bóng đèn lớn nhỏ các loại, 44 cầu thang và 18 thang máy.

Nếu như vua Brunei sở hữu ngai vàng xa xỉ và bộ sưu tập xe hơi đồ sộ thì hoàng hậu Brunei lại sở hữu bộ sưu tập vương miện phong phú, nhiều hơn của hoàng hậu Thái Lan. Đặc biệt, bà không sử dụng vương miện nhỏ mà chủ yếu thường đội những chiếc vương miện có kích cỡ “khủng”, bên trên đính nhiều đá quý.

Khi thái tử Brunei kết hôn còn sử dụng một chiếc xe Rolls Royce nạm vàng để rước dâu, gây chấn động khắp thế giới. Nguồn ảnh: Getty Image