Hà Nội FC lọt Top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á

Dựa trên thống kê của Transfermarkt, đội bóng thủ đô được xếp ở vị trí thứ 10 trong Top các đội bóng giá trị nhất Đông Nam Á.

Trang ASEAN Football mới đây đã công bố danh sách 10 CLB Đông Nam Á có giá trị cao nhất thời điểm hiện tại, dựa trên giá trị cầu thủ của đội bóng trên trang định giá chuyển nhượng nổi tiếng Transfermarkt.

Hà Nội FC lọt Top 10 CLB giá trị nhất Đông Nam Á

V.League có một đại diện trong danh sách này, đó là Hà Nội FC, với tổng giá trị là 4.35 triệu Euro. Đây không phải là điều bất ngờ bởi các tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng hay Văn Hậu của Hà Nội FC đều được Transfermarkt tăng giá trị trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, đội bóng thủ đô vừa chiêu mộ thêm các ngoại binh nổi bật, trong đó đáng chú ý nhất là tiền đạo người Brazil - Bruno Cunha với mức giá 400.000 Euro. Tính riêng ở V.League, Hà Nội FC dẫn đầu và bỏ xa 2 đội bóng xếp sau là HAGL (3.73 triệu Euro) và các nhà ĐKVĐ Viettel (3.66 triệu Euro).

Trong khi đó, dẫn đầu danh sách mà trang ASEAN Football công bố là Buriram United với 6.73 triệu Euro. Ngoài Buriram United, Thai League còn góp mặt 5 đội bóng khác, đó là: Port FC (6.33 triệu), Pathum (6.18 triệu), Bangkok United (6 triệu), Muangthong (5.03 triệu và Chiangrai (4.8 triệu).

Bên cạnh đại diện của Việt Nam và Thái Lan thì những đội bóng thuộc giải VĐQG Malaysia (Johor Darul Ta'zim) và Indonesia (Bali United FC, Bhayangkara FC) cũng góp mặt.