HLV Solskjaer tuyên bố MU không mua 'bom tấn' trong Hè 2021

Manchester United sẽ không bỏ ra số tiền lớn cho TTCN Hè 2021 vì tình hình kinh tế bị ảnh hưởng trong mùa dịch Covid-19.

HLV Ole Gunnar Solskjaer cho rằng các CĐV đừng quá mong chờ vào những hợp đồng "bom tấn" và hãy nhìn vào thực tế. Dù là đội bóng hàng đầu nhưng MU vẫn bị ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính do đại dịch Covid-19, vì vậy đội khó có thể chi ra số tiền lớn trong kỳ chuyển nhượng tới.

"Đại dịch chắc chắn ảnh hưởng đến tất cả những ai liên quan đến bóng đá. Việc thiếu hụt thu nhập, tài chính ảnh hưởng lớn đến các CLB. Chúng tôi phải thực tế và có trách nhiệm trong việc kinh doanh của CLB, cả trong và ngoài sân cỏ. Chúng tôi có thể chi tiền cho điều gì? Chi bao nhiêu tiền? Tất cả đều phải thực tế. Mọi thứ đã thay đổi" . Ole chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với Crystal Palace.

"Tất nhiên là tôi muốn mang về nhiều cầu thủ tốt hơn nữa, nhưng không thể vì thế mà chi quá nhiều. Tình hình hiện tại thì mọi đội bóng đều khó khăn như nhau. Đây là lúc tôi cần chú ý đến các tài năng trẻ từ học viện".

Những phát biểu của HLV người Na Uy cho thấy rằng Man United sẽ khó bỏ ra số tiền 70 80 triệu bảng để mang về những ngôi sao được kì vọng như Jadon Sancho hay Erling Haaland.

Trong mùa giải năm nay, MU cũng không quá nổi bật trên TTCN. Bản hợp đồng đáng chú ý nhất đó là tài năng trẻ Amad Diallo với tổng mức giá gần 37 triệu bảng. Có thể đây là những kiểu cầu thủ mà Quỷ đỏ sẽ nhắm đến trong thời gian tới.