Ngán ngẩm cảnh nhiều người chèo thuyền chờ kích điện vớt cá tiễn ông Công ông Táo

Những hình ảnh được chia sẻ trong một hội nhóm trong ngày tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời đã gây ra trận chỉ trích cực lớn.

Hôm nay là ngày cả nước tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời. Và tục lệ vẫn là như mọi năm, người người nhà nhà cùng nhau đi thả cá cho ông lấy phương tiên đi lại. Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội có xuất hiện hình ảnh bị chỉ trích, đó là trong lúc người trên bờ đang chờ thả cá thì ngay ở dưới lòng sông, một chiếc thuyền với kích điện đã đợi sẵn để vớt cá lên. 

Chiếc thuyền đã đợi sẵn ở ngay chỗ người dân sắp thả cá. Điều này khiến nhiều người lắc đầu và không muốn thả ở chỗ đó nữa.

Hình ảnh khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Quả thực thì nghi lễ thả cá này là một hình thức tâm linh, ngoài cúng ông Công ông Táo thì cũng coi như là đi phóng sinh các chú cá nhưng nếu có ai đó hành động như trên thì đúng là khó chấp nhận được. Sau khi được thả xuống, thậm chí những chú cá còn chưa kịp bơi đã bị bắt lại rồi. 

Một người đàn ông với khuôn mặt khá khó chịu còn giơ tay đưa bịch cá như muốn nói với 2 người trên thuyền là cần gì phải kích, cứ lấy thẳng đi cho xong.

Thả cá là một truyền thống đẹp nhưng vì hành động của một vài cá nhân như hai người trên chiếc thuyền mà khiến nó mất đi quá nhiều ý nghĩa. Hiện, hình ảnh này vẫn đang tiếp tục là chủ đề quan tâm của cư dân mạng.