Ngô Hoàng Thịnh sắp đón nhận án treo giò dài hạn

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh nhiều khả năng sẽ nhận án phạt cực nặng từ VFF sau pha vào bóng khiến Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương nặng.

Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đưa ra án kỷ luật cho Ngô Hoàng Thịnh muộn nhất vào 25/3. Sau khi nhận hồ sơ từ Ban tổ chức V.League (VPF), Ban kỷ luật sẽ xem xét và quyết định đưa ra án phạt.

Theo điều lệ thông thường, Hoàng Thịnh sẽ bị treo giò ba trận vì thẻ đỏ trực tiếp. Cộng với hành vi vào bóng thô bạo, tiền vệ của TPHCM có thể bị phạt cấm thi đấu tứ 4 tới 8 trận.

 

Tuy nhiên, với mức độ nguy hiểm trong tình huống này cùng chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng, mức phạt dành cho Hoàng Thịnh dự kiến sẽ tăng lên khá nhiều lần.

Theo khoản 2 Điều 9 Nghị định 46/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao (có hiệu lực từ ngày 01/08/2019), cầu thủ sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đến 25 triệu đồng đối với một trong các hành vi cố ý gây chấn thương, chơi thô bạo gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người khác trong tập luyện, thi đấu thể thao.

Xét đến những trường hợp tương tự trong quá khứ, Quế Ngọc Hải từng bị cấm thi đấu 6 tháng trong khi Trần Đình Đồng bị treo giò 9 tháng. Đây đều là những pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương nặng của đối thủ.