Sáng nay đỉnh Mẫu Sơn, núi rừng Phia Oắc mọi thứ đều đóng băng, nhiều người đã nhanh chóng lên kế hoạch đi 'săn' tuyết và băng dịp đầu năm

Chìm sâu trong khối không khí lạnh cường độ mạnh, nhiệt độ tại các khu vực núi cao phía Bắc còn dưới 5 độ C, nhiều vùng núi đã xuất hiện băng giá.

Trong ngày hôm nay và ngày mai là cao điểm của đợt lạnh với cường độ mạnh đang vào nước ta, chính vì thế toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng là 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C. Trọng tâm rét hại nằm ở các tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Cơ quan khí tượng tiếp tục đưa ra cảnh báo vùng núi cao khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá với nhiệt độ nhiều nơi dưới 0 độ C.

Ngay trong buổi sáng nay những hình ảnh băng giá đầu tiên đã được mạng xã hội chia sẻ, nhưng địa danh nổi tiếng như đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và đỉnh núi Phia Oắc phủ trắng bởi băng giá.

Đỉnh Mẫu Sơn bao phủ bởi bằng giá khi nhiệt độ ở mức -1,4 độ C.

Khung cảnh hiếm gặp khi cả một khu rừng rộng lớn bao phủ bởi sương mù, băng giá.

Hình ảnh đỉnh núi Phia Oắc cũng đang ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh.

Nhiệt độ Phia Oắc (Cao Bằng) -2 độ C

Hình ảnh "cây cô đơn" nổi tiếng giờ cũng đang chìm trong băng giá.

Những du khách đầu tiên tận hướng thời tiết "siêu lạnh" vào sáng ngày hôm nay tại Cao Bằng. Theo dự báo vùng núi cao khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá với nhiệt độ nhiều nơi dưới 0 độ C.