Tiếp bước Đặng Văn Lâm, hai tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị sang Nhật thi đấu

Tiền vệ Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tiền đạo Trần Danh Trung (Viettel FC) sẽ gia nhập FC Ryukyu vào tháng 7/2021.

Sài Gòn FC đã đạt thỏa thuận để tiền vệ Cao Văn Triền gia nhập FC Ryukyu ở J.League vào tháng 7/2021. Đây là thông tin được chính Chủ tịch Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Binh, chia sẻ với báo giới vào sáng 24/2.

Ngoài ra, tiền đạo Trần Danh Trung của Viettel FC cũng được xác nhận sẽ cùng gia nhập đội bóng Nhật Bản với Cao Văn Triền. 

Được sự hỗ trợ từ cả hai phía, bộ đôi nói trên đều có sẽ đội ngũ chuyên gia, phiên dịch riêng sau khi sang Nhật thi đấu vào tháng 7. Cả hai sẽ chơi cho FC Ryukyu ở giai đoạn 2 của mùa giải.

 

Sở dĩ cả Văn Triền lẫn Danh Trung đều phải chờ đến tháng 7 mới sang Nhật là vì ĐTQG Việt Nam sẽ thi đấu Vòng loại World Cup 2022. Và đây đều là những cái tên có khả năng góp mặt trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Bên cạnh đó, bộ đôi cầu thủ này cũng cần thời gian để chuẩn bị về nhiều mặt, nhất là ngôn ngữ.

Cao Văn Triền là tiền vệ trung tâm hàng đầu ở V.League những mùa giải qua. Anh có nền tảng thể lực sung mãn và có khả năng phòng ngự tốt ở khu vực giữa sân. Tiền vệ gốc Bình Định là nhân tố chú chốt giúp Sài Gòn FC kết thúc V.League 2020 ở vị trí thứ 3.

Trong khi đó, Danh Trung là tiền đạo tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Anh đã nhiều lần được triệu tập lên ĐT U23 dưới thời HLv Park Hang-seo.