Ứng viên Chủ tịch Barca tự tin giữ được Messi ở lại nếu thắng cử

Ứng viên cạnh tranh chức chủ tịch Barcelona, Joan Laporta, cho biết ông có thể thuyết phục Messi ở lại.

Ông Laporta khẳng định nếu các ứng viên khác thắng cử Chủ tịch Barcelona, Messi sẽ chắc chắn ra đi. Ông cho rằng chỉ có mình mới có đủ khả năng giữ ngôi sao người Argentina ở lại đội bóng Xứ Catalan.

"Tôi có mối quan hệ rất thân thiết với Messivà cậu ấy sẽ xem xét mọi đề nghị mà tôi đưa ra. Nếu tôi không thắng cử, chắc chắn Leo sẽ không ở lại Barcelona". Laporta tuyên bố.

Trong chiến dịch tranh cử ghế Chủ tịch Barca, Laporta đã nhiều lần dùng Messi như là quân bài để tăng độ uy tín của mình. Việc Messi ở lại là điều mà nhiều CĐV Barca mong muốn, vì thế ông cũng có thêm cơ hội chiến thắng.

So với 2 đối thủ cạnh tranh là Toni Freixa và Victor Font, Joan Laporta được đánh giá cao hơn cả. Ông từng có kinh nghiệm giữ vị trí Chủ tịch Barca trong giai đoạn 2003-2010.

Để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử vào ngày 7/3 tới, ông Laporta đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng kế hoạch tái thiết lại đội bóng, giúp Barca vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Vị ứng viên này cũng bất ngờ nhắm đến HLV Mikel Arteta của Arsenal cho vị trí thuyền trưởng của Barcelona ở mùa giải tới.